Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Bật mí mẹo giúp bạn không bị thất lạc hành lý

Ngày cập nhật
TF Travel Author
07/10/2019
14:16:03
Thất lạc hành lý là một trong những ác mộng đối với bất cứ du khách nào. Hãy tham khảo các mẹo sau đây để xóa tan nổi lo này nhé!

that lac hanh ly.jpg
Vứt nhãn cũ đi: Hãy vứt những nhãn dán cũ trên vali làm kỷ niệm bởi nếu giữ lại bạn có nguy cơ không nhận lại được hành lý do sai lầm nào đó. Tốt hơn hết, hãy dán bảng tên lên vali. Cách này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm hành lý trong trường hợp thất lạc.

that lac hanh ly 1.jpg
Check-in sớm: Theo lời của nhân viên sân bay thì hành lý thất lạc thường xuyên hơn nếu như du khách check in vào phút chót. Nếu check in càng muộn thì càng có nguy cơ hành lý sẽ không đi cùng chuyến bay và bởi chúng có khả năng không qua được băng chuyền đúng giờ.

that lac hanh ly 2.jpg
Yêu cầu nhân viên dán nhãn “dễ vỡ” lên hành lý của bạn: Bạn có thể thông báo cho nhân viên tại quầy check in rằng bạn mang theo đồ dễ vỡ trong hành lý. Vali của bạn sẽ được dán nhãn đặc biệt kèm theo lừi cam đoan rằng họ sẽ cẩn thận với chúng.

that lac hanh ly 3.jpg
Đừng làm hành lý quá tải: Thông thường thì những người xếp hành lý sẽ thú nhận rằng họ ném những chiếc vali từ băng chuyền mạnh nhất để có thể để chất thành đống trong khoang máy bay. Chính vì vậy nên họ không muốn làm hỏng chúng. Thế nhưng mà việc xếp đồ quá tải cũng không tốt cho chiếc vali. Vì thế nên là hành lý càng nặng thì càng có nguy cơ bị hư hại nhé!

that lac hanh ly 4.jpg
Chọn một chiếc vali sáng màu nhưng không quá đắt tiền: Đơn giản là vì chiếc vali đắt tiền rõ ràng có nguy cơ sẽ bị trộm cao hơn. Chính vì thế nên nếu bạn không muốn nó rơi vào tay người khác thì hãy chọn chiếc vali sáng màu hoặc vali có họa tiết trông bình dân hơn.
uấn màng bảo vệ hoặc bọc vali: Nếu gói ghém cẩn thận, không kẻ trộm nào có thể lục lọi bên trong hành lý của bạn. Chúng cũng sẽ không bị người vận chuyển làm hỏng.

that lac hanh ly 6.jpg
Làm bảo hiểm khi mang theo vật có giá trị: Một hành khách không làm bảo hiểm và chứng minh tài sản trên máy bay đã bị đánh cắp 8 chiếc iPad mà chỉ được hoàn lại 30 USD. Để tránh trường hợp này, du khách nên làm bảo hiểm, hoặc ít nhất chụp lại ảnh đồ vật tại quầy check-in để làm bằng chứng.

that lac hanh ly 7.jpg
Chọn các chuyến qua trung tâm: Trung tâm là các sân bay được một số hãng hàng không chọn làm điểm trung chuyển chính trên đường bay nối chuyến. Nếu phải bay nối chuyến, hãy chọn các chuyến qua trung tâm bởi các sân bay này có hệ thống chuyển hành lý thông minh hơn các sân bay không phải trung tâm.
(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn