Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

4 mẹo "cực hay" để chuẩn bị cho một chuyến du lịch gia đình tiết kiệm

Ngày cập nhật
TF Travel Author
12/11/2019
15:45:27
Lên kế hoạch và chuẩn bị cho một chuyến du lịch gia định đông người không dễ dàng chút nào, đặc biệt đối với các gia đình khó sắp xếp thời gian rảnh để đi cùng nhau. Vậy làm cách nào để có thể tổ chức chuyến du lịch cho gia đình mình một cách tiết kiệm và vui vẻ nhất. Hãy tham khảo ngay 4 mẹo "cực hay" của chúng tôi như dưới đây!

1. Lên lịch trình và xác định chắc chắn điểm đến

Đây là điều vô cùng quan trọng trong việc tạo nên một chuyến du lịch thành công tốt đẹp. Mỗi gia đình thường có nhiều thế hệ, vì vậy việc chọn lựa các điểm đến phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình là điều hết sức cần thiết. Bạn không nên tổ chức chuyến leo núi nếu gia đình có người cao tuổi hoặc đi tàu biển nếu gia đình bạn có nhiều người say sóng. Ngoài ra, nên chọn những điểm đu lịch có dịch vụ đưa đón, cho thuê ô tô để việc đi lai thuận tiện và chủ động. Tránh lên lịch trình di chuyển nhiều vì khi đi với gia đình đông người rất dễ mệt mỏi và bị động. 

Lịch trình cần lên chi tiết cụ thể và thông báo lại cho cho các thành viên đại diện mỗi nhóm trong gia đình, tránh việc vừa đi vừa thảo luận sẽ gây mất thời gian, phát sinh mâu thuẫn. Trưởng đoàn nên là người có nhiều kinh nghiệm nhất trong việc đi lại. Tốt nhất nên là người tháo vát, có tiếng nói trong gia đình để điều hành chuyến đi một cách nhất quán và hạn chế tối đa phát sinh chi phí.

Lên lịch trình.jpg

2. Cân nhắc và lựa chọn thời gian phù hợp khi đi

Ngoài việc sắp xếp để lựa chọn khoảng thời gian mà tất cả các thành viên trong gia đình rảnh rỗi để tổ chức chuyến đi, việc lựa chọn thời gian hợp lý theo điểm đến cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn này sẽ giúp gia đình có cơ hội thưởng thức những cảnh đẹp nhất tại các điểm du lịch. Ngoài ra có thể tránh được mùa cao điểm du lịch, từ đó thuận tiện cho việc di chuyển, đặt phòng và tiết kiệm thêm chi phí.

3. Sẽ tiết kiệm hơn nếu đi đông người

Đi du lịch với một đoàn đông người sẽ đem lại cho gia đình bạn những lợi thế rõ rệt. Một trong số đó là bạn có thể đặt phòng khách sạn với mức giá giảm đáng kể. Bạn có thể đặt riêng một villa với nhiều phòng ngủ, từ đó linh hoạt trong việc sắp xếp số người đi thay vì phải áp dụng theo chính sách cụ thể nếu ở khách sạn. Ngoài ra, khi đi đoàn đông người, bạn có thể tiết kiệm đáng kể cho gia đình mình chi phí thuê xe, di chuyển hoặc mua các gói tour ngắn với mức giá ưu đãi cho khách đoàn.

du-lich.jpg

4. Săn lùng ưu đãi và voucher giảm giá

Với đoàn du lịch đông người, thường các khách sạn và khu nghỉ dưỡng có rất nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn như giảm mạnh giá phòng, tặng gói dịch vụ... Bạn nên theo dõi thường xuyên các trang web để có thể săn và mua cho gia đình mình những voucher du lịch ưu đãi. Ngoài ra, việc mua voucher giảm giá đặt phòng khách sạn cũng được xem là một cách thuận tiện cho du lịch gia đình hay đông người. Các voucher thường được bán có giá thấp hơn giá bán thực tế rất nhiều nhưng dịch vụ thì không thay đổi, đồng thời người mua voucher còn có thể tự linh động thời gian lưu trú tùy theo nhu cầu.
Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn