Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Mùa du lịch nhộn nhịp, các khách sạn Đà Nẵng gần biển "ăn nên làm ra”

Ngày cập nhật
TF Travel Author
12/08/2015
04:05:17
Đà Nẵng là một thành phố được thiên nhiên ưu ái khi ban tặng cho nhiều bãi biển tuyệt đẹp. Chính vì vậy, các bãi biển ở đây luôn nhộn nhịp, đông đúc khách du lịch nhất vào thời điểm này trong năm, kéo theo đó là các khách sạn Đà Nẵng gần biển cũng được dịp ăn nên làm ra.

 khách sạn đà nẵng gần biển mỹ khê.jpg

Khách sạn À la Carte Đà Nẵng gần bãi biển Mỹ Khê 


Do hiện tượng El-nino nên năm nay, thời tiết càng nắng nóng hơn so với mọi năm. Do vậy, các bãi biển Đà Nẵng lại càng thêm nhộn nhịp. Đây cũng là mùa mà các khách sạn tại Đà Nẵng “ăn nên làm ra,” đặc biệt là các khách sạn Đà Nẵng gần biển như À la Carte, Gold 3, Như Minh… Các khách sạn này đều tọa lạc ở những địa điểm lý tưởng dễ “hút” khách du lịch. 

Trong những ngày này nếu liên hệ đặt phòng tại các khách sạn trên, khách du lịch luôn nhận được câu trả lời “khách sạn đã hết phòng.” “Cháy phòng” là tình trạng chung của hầu hết các khách sạn có giá phải chăng và nằm dọc bãi biển.

Chị Đào Kim Ngân, chủ hệ thống khách sạn Gold cho biết: " Đối với những khách sạn Đà Nẵng gần biển, hầu như năm nào cũng vậy, giai đoạn cháy phòng thường diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8, cao điểm nhất là tháng 6 và tháng 7.  Khách sạn Gold 3​, cách biển Mỹ Khê chỉ 2 phút đi bộ, đang trong giai đoạn cháy phòng,  với tổng số khách lưu trú cao nhất là 60 khách/ngày, trung bình có khoảng 30-50 khách liên hệ đặt phòng mỗi ngày " . 

khach san da nang gan bien my khe.jpg

Khách sạn Gold 3 Đà Nẵng nằm gần bãi biển Mỹ Khê cũng đang trong giai đoạn cháy phòng từ hơn 2 tháng nay

    
Giám đốc khách sạn Như Minh - Anh Lê Hoàng Hòa cũng cho biết: " Khách sạn Như Minh “cháy phòng” từ giữa tháng 5 đến nay và cho đến nửa đầu tháng 8 tới".

Anh Hòa và nhân viên tại khách sạn trong những ngày này rất bận rộn vì khách du lịch liên hệ tới tấp đặt phòng và khách sạn luôn hoạt động với 98% công suất, gấp đôi so với cùng thời điểm năm ngoái. Anh cũng chia sẻ thêm rằng :" Du lịch của Đà Nẵng ngày một phát triển với nhiều địa điểm vui chơi hơn, các bãi biển đẹp, giá cả rẻ… vì vậy các khách sạn Đà Nẵng nằm gần biển luôn rất đắt khách". 

khách sạn đà nẵng gần biển.JPG

Khách sạn Như Minh luôn phải hoạt động 98% công suất để phục vụ khách du lịch


Nhân viên lễ tân của khách sạn À la Carte Đà Nẵng gần bãi biển Mỹ Khê cũng cho biết: " Khách sạn À la Carte với tổng 202 phòng cũng trong tình trạng tương tự, hoạt động 85% công suất và hiện có khoảng 400 khách đang lưu trú. 

Anh Nguyễn Trung Kiên, một khách du lịch Hà Nội chia sẻ rằng,  năm nào gia đình anh ​cũng đi du lịch Đà Nẵng và phải đặt phòng tại một khách sạn Đà Nẵng ở gần biển trước cả tháng thì mới có được phòng để lưu trú.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, hiện nay trên địa bàn thành phố có 478 khách sạn, với 17.671 phòng. Dự kiến đến cuối năm nay, số lượng khách sạn sẽ tăng lên con số 490 khách sạn, với 18.233 phòng, trong đó có  391 khách sạn 1-2 sao, 64 khách sạn 3 sao, 16 khách sạn 4 sao và 14 khách sạn 5 sao. 

Trong giai đoạn từ năm 2016-2020, dự kiến số lượng phòng khách sạn của Đà Nẵng sẽ tăng thêm 4.988 phòng, trong đó phòng khách sạn 3-5 sao tăng nhanh với 3.808 phòng, nâng tổng số phòng khách sạn 3-5 sao đến 2020 là 13.316 phòng và nâng tổng số phòng khách sạn phục vụ lưu trú đến năm 2020 là 23.221 phòng.

Trong dịp hè này, khách lưu trú tại các khách sạn ở Đà Nẵng gần biển đạt công suất khoảng trên 70%; khu vực trung tâm thành phố, khối 3-5 sao khoảng 60-65%.../.

Nguồn:vietnamplus

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn