Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Lễ hội hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Ngày cập nhật
TF Travel Author
07/09/2016
11:19:20
Hà Giang là một tỉnh ở phía Bắc của Việt Nam, bao gồm cả điểm cực Bắc của nước ta. Đây sẽ là một điểm đến lí tưởng để chiêm ngưỡng cảnh tượng núi non hùng vĩ và những cánh đồng hoa tam giác mạch ở phía chân đồi.

jEfEaI7.jpg

Hàng năm, chính quyền tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch để thu hút những người yêu thích địa chất hình thành từ đá vôi và đá granit và những cánh đồng hoa bất tận màu tím.
Lễ hội với mục đích quảng vá và giới thiệu đến mọi người cảnh sắc nơi đây, những tập tục của người dân bản địa tại Cao nguyên Đồng Văn – công viên địa chất toàn cầu với đông đảo du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

đồng văn.jpg

Hoa mạch tam giác là đặc trưng của các tỉnh miền núi phía Bắc bởi vẻ đẹp đơn giản và hoang dại. Trong những ngày mùa thu của tháng Mười, khi những tia nắng vàng trải dài muôn nơi, đó là thời gian cho các mạch hoa tam giác nở hồng cả vườn, kéo dài đến đường chân trời.

Hagiang1c.jpg

Như một sự trùng hợp của tạo hóa, chỉ một ngày sau khi người dân địa phương gặt lúa tại ruộng bậc thang, màu lúa vàng sẽ được thay thế bởi màu hồng vô tận của hoa tam giác mạch. Để hoa nở rộ cần có một khoảng thời gian, sau đó hoa chuyển qua màu hồng và khi nở rộ sẽ là màu đỏ. Điều đó tạo ra vẻ đẹp nên thơ về Hà Giang vào mùa thu.

du-lich-ha-giang(1).jpg

Và bạn sẽ có một cơ hội đặc biệt được tham gia cùng với người dân địa phương để lấy phấn của hoa tam giác mạch. Họ có thể làm nên những chiếc bánh thơm ngon hay trộn này với ngô để nấu rượu tạo nên một hương vị đặc biệt.

hqdefault.jpg

Để có một chuyến đi thuận lơi đến Hà Giang vào đúng thời điểm hoa nở, bạn cần lên kế hoạch cho 2 ngày cuối tuần trong tháng mười hoặc tháng mười một, và kiểm tra thời tiết để có một tour du lịch an toàn. Có một số nơi nổi tiếng, có cảnh quan hấp dẫn để ngắm hoa mà bạn nên đi như: Hoàng Su Phì, Xín Mần, Phó Bảng, Phố Cáo, Sủng Là, Đồng Văn, Lũng Cú, Ma Lé ...
Sủng Là dường như là nơi hoa nở đẹp nhất ở Hà Giang. Các cánh hoa hồng màu tím dường như chạm được vào tâm hồn của du khách. Ở Sủng Là, bạn có thể ghé thăm ngôi nhà nổi tiếng được quay trong bộ phim "Nhà của Pao". Hơn nữa, bạn có thể đến các chợ bản địa để cảm nhận sắc màu của đồng bào dân tộc Mông hoặc Lo Lo.

Nhà của Pao.jpg

Phó Bảng là một ngôi làng cổ với hơn trăm năm tuổi. Có rất nhiều ngôi nhà với biểu tượng âm dương của Trung Quốc. Nơi đây cũng được biết đến bởi những vườn hoa hồng được trồng bên ngoài thung lũng. Khi hoa tam giác mạch bắt đầu nở, nhiều bạn trẻ đến đây để chụp ảnh và khám phá vẻ đẹp huyền bí hoang sơ của nơi này.

Sủng Là.jpg

Ngoài khám phá những gam màu sắc của hoa tam giác mạch, bạn cũng có thể tìm hiểu cuộc sống của người dân bản địa nơi đây.

Hagiang3.gif

Lễ hội hoa mạch tam giác sẽ đính kèm với hàng loạt các hoạt động văn hóa như ngày hội văn hóa dân tộc Mông; triển lãm ảnh, quảng bá cho cao nguyên Đồng Văn; hội chợ du lịch cao nguyên. Sẽ không có nơi nào bạn có thể thấy rõ được các tập tuc truyền thống hơn nơi đây vì nơi đây tập trung rất nhiều dân tộc H'Mông, Tày, Dao và Nùng.
Nguồn: sưu tầm


Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn