Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Quảng Bình – Mê cung trong lòng đất

Ngày cập nhật
TF Travel Author
12/10/2016
09:36:19
Với quần thể hơn 300 hang động, Phong Nha Kẻ Bàng được mệnh danh là vương quốc hang động”, nơi tiềm ẩn nhiều điều kỳ lạ hấp dẫn của tự nhiên. Phong Nha Kẻ Bàng là bải tàng tự nhiên khổng lồ chứa đựng những giá trị ngoại hạng toàn cầu về địa chất, địa mạo, địa hình, sinh thái và đa dạng sinh học.

Đến Phong Nha – Kẻ Bàng, du khách sẽ có cơ hội lật từng trang sách ghi lại tiến trình vận động và phát triển của thế giới tự nhiên và để chiêm ngưỡng những kỳ quan thiên nhiên hiếm có trên Trái Đất này.

Hang Sơn Đoòng – Hang lớn nhất thế giới

Hang Sơn Đoong được phát hiện năm 1991 và công bố năm 2009, chiều dài của hang khoảng 9.000m, cao khoảng 200m, rộng 150m và được đánh giá là hang động lớn nhất thế giới vượt qua hang Deer của Malaysia.

quang binh.jpg
Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng, tọa lạc tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nước ta.

Có thể nói Sơn Đoòng là kỳ quan thiên nhiên chứa rất nhiều giá trị tiêu biểu mà ít hang động nào có được: khu rừng nguyên sinh, ngọc động, hố sụt lớn, hóa thạch hay các động vật thân mềm, thủy sinh, dơi đặc biệt là khối thạch nhũ khổng lồ được đặt tên là Đại bức tường Việt Nam. Nó từng được tạp chí nổi tiếng national Geographic mô tả: “ Có cả rừng trong hang, bãi cát trắng đủ lớn để chứa một tòa nhà chọc trời tại New York. Năm 2014, tạp chí New York đã Times xếp Sơn Đoòng đứng thứ 8 trong 52 điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh, chuyên trang du lịch SmarterTravel của Mỹ công bố Sơn Đoòng là một trong 27 kỳ quan thiên nhiên châu Á,…

Hang Én – lòng động rộng nhất

Én là động lớn thứ 3 trên thế giới, cửa hang cao tới 78.6m và có chiều rộng hơn 70m. Mặc dù chiều dài hang chỉ có 1.645km song Én được xem là hang có lòng rộng nhất được phát hiện ở Việt Nam.

Đến với Hang Én, du khách như đứng trước một bức tranh đa màu sắc của thế giới tự nhiên hoang dã. Nếu như động Phong Nha, Thiên Đường thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp huyền ảo thì Hang Én lại mang vẻ đẹp hoang sơ nhưng không kém phần kỳ thú.

quang binh.jpg
Hang Én là hang động lớn thứ 3 trên thế giới xếp sau Hang Sơn Đoòng

Nét đặc sắc không kém phần thú vị khi tham quan Hang Én chính là sự trú ngụ của hàng ngàn con chim Én. Chính vì thế, Hang Én đã trở thành một trong những hang động nổi tiếng ở Việt Nam, đã từng được giới thiệu trên nhiều tờ báo nổi tiếng thế giới như National Geographic, The New York Times.

Động Phong Nha – Thiên Nam đệ nhất động

Động Phong Nha là kỳ quan tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ, địa chất của thế giới tự nhiên. Hiệp hội Hoàng gia Anh bình chọn đây là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với 7 tiêu chí: Hang động có cửa hang cao và rộng, có bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất, có sông ngầm đẹp nhất, có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất, có các hang khô cao và rộng, có hồ nước ngầm sâu và đẹp,…

quang binh.jpg
Phong Nha - Kẻ Bàng là một thắng cảnh thiên nhiên mà tạo hoá đã ban tặng cho người dân Quảng Bình.

Một số thạch nhũ như những chiếc đèn lồng trong buổi dạ hội, đường xếp rất khéo; một số khác treo lơ lửng như những cánh hoa, đài hoa. Một vài vách hang lại bao phủ bằng những ống dài như những ống sáo của những chiếc phong cầm lớn nhất trong nhà thờ. 

Vô số tượng đá lởm chởm, đủ mọi hình thì kỳ dị, sắp xếp hỗn lộn hết sức nên thơ, mang tất cả màu sắc của cầu vồng, trong đó có thể thấy bên cạnh là màu hồng nhật của một bức tranh của Watteau là màu xanh da trời của một bức tranh khác Raphael, màu hoàng thổ và màu chân son với ánh sáng phản chiếu màu đỏ chói và màu xanh không bao giờ pha, tất cả đua nhau soi mình trong lòng nước.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn