Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Côn Đảo vào top 10 bãi biển thân thiện với môi trường

Ngày cập nhật
TF Travel Author
24/03/2018
23:46:54
Đông Nam Á sở hữu những bãi biển đẹp của thế giới với cát vàng, nước biểu trong xanh. Không ngạc nhiên khi nơi đây thu hút lượng khách đông đảo từ khắp thế giới. Nhưng cái giá người dân sinh sống tại những bãi biển đẹp là tình trạng quá tải du khách và ô nhiễm môi trường. Independent mới đây lập danh sách 10 bãi biển còn nguyên sơ dành cho những du khách tìm kiếm những điểm đến thân thiện với môi trường của Đông Nam Á. 

Bãi Đất Thắm, Côn Đảo, Việt Nam
Trong khi những bãi biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Mũi Né thường đông nghịt người, bãi Đất Thắm (thuộc Vườn quốc gia Côn Đảo) là một trong số ít bãi biển còn chưa phát triển tại Việt Nam.
Hành trình đến đây đòi hỏi sự cố gắng, khách du lịch cần trình diện tại văn phòng của vườn quốc gia trước khi bắt đầu cuộc leo núi hơn 6 km để đến được bãi biển hoang vắng này.

1.jpg

Bãi biển của đảo Gili Air, thuộc quần đảo Gili, Indonesia 
Thiên đường Gili Air thuộc quần đảo Gili chỉ cách hai giờ di chuyển bằng tàu từ Bali. Ở đây, du khách và người dân không được sử dụng motor nên có thể phải đi bộ, xe đạp hoặc dùng ngựa thồ. 

2.jpg

Bãi biển Ngapali, Thandwe, Myanmar
Ngapali được biết đến với hàng loạt quy định do chính quyền địa phương đề ra để bảo vệ bờ biển như nghiêm cấm cưỡi ngựa, chơi motor nước (jet ski) và khai thác cát. Nhiều nhà hàng bãi biển cùng chung tay hỗ trợ các hoạt động đánh bắt bền vững. Ô nhiễm không khí và tiếng ồn được duy trì ở mức tối thiểu bởi chỉ có thể tìm thấy xe điện ở đây. 

3.jpg

Bãi biển Sunset, đảo Koh Kradan, Thái Lan
Phần lớn diện tích của hòn đảo Koh Kradan thuộc sự quản lý của vườn quốc gia Hat Chao Mai nên lượng khách du lịch đến đây có hạn chế, khác với Koh Phuket hay Koh Phi Phi. Vào lúc hoàng hôn, hãy dành 15 phút để đi bộ từ bãi chính qua khu rừng rậm, đến một bãi biển Sunset nằm tách biệt. Đây là một trong những nơi tốt nhất để thưởng thức hoàng hôn trên biển tại Thái Lan. 

Koh-Kradan-Sunset-Beach-1-5601-1521001975.jpg

Bãi biển của Isla de Gigantes, Carles, Philippines
Isla de Gigantes là một chuỗi đảo nằm trong quần đảo lớn Western Visayas ở Philippines. Cơ sở vật chất ở mức cơ bản và tiện nghi hạn chế, do vậy du lịch chưa quá phát triển. Đồng nghĩa, những bãi biển ở đây không bị ảnh hưởng và còn hoang sơ.

Ecobeach-isla-de-gigantes-6097-1521001975.jpg

Bãi biển Juara, đảo Tioman, Malaysia
Đảo Tioman và các bãi biển của nó là một phần của khu bảo tồn thiên nhiên cùng tên, được bảo vệ nghiêm ngặt. Một số loài động vật có vú, chim và bò sát có thể tìm thấy như loài chim cốc biển hay rùa mai mềm. Hòn đảo có kha khá bãi tắm cho du khách tận hưởng nhưng Juara lại điểm đáng đến nhất. 

6.jpg

Bãi biển Bottle, thuộc đảo Koh Phangan, Thái Lan
Nơi đây được xem là điểm trăng mật nổi tiếng của Thái Lan. Bãi biển Bottle yên tĩnh nằm ở phía bắc hòn đảo. Con đường xuống bãi biển khá khó đi nên nhiều du khách chọn di chuyển bằng tàu..

Ecobeach-bottle-4084-1521001975.jpg

Đảo Kepayang, Belitung, Indonesia
Chính quyền và người dân trên hòn đảo này coi trọng môi trường sinh sống của các loài động vật, do đó có rất nhiều khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường và các khu bảo tồn rùa biển. Nhiều loại san hô sống gần bờ biển, với những khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt. Các tảng đá cuội, hàng dừa bên bờ biển trở thành hình ảnh biểu tượng của nơi này. 

Ecobeach-Kepayang-JPG-4443-1521001975.jpg

Vịnh Bacuit, El Nido, Philippines
Bờ biển vịnh Bacuit là một trong những bãi biển thuộc tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp thân thiện môi trường tại El Nido, Philippines. Nơi đây chú trọng phát triển du lịch bền vững và thân thiện với môi trường. Khu nghỉ dưỡng có những hoạt động và dịch vụ gần gũi với môi sinh, kiến trúc xanh và có hệ thống xử lý nước thải đặc biệt. Bờ biển được làm sạch thường xuyên, giám sát hàng hải, bảo vệ cuộc sống của các loài động vật hoang dã. 

Ecobeach-Bacuit-Bay-1884-1521001975.jpg

Vịnh Lalaji, Đảo Long, Andaman
Về pháp lý, đảo này không thuộc Đông Nam Á. Nó là một lãnh thổ thuộc Ấn Độ, nhưng vị trí địa lý rất gần Thái Lan. Vịnh Lalaji trên đảo Long nhỏ bé nhưng hoàn hảo như một mảnh thiên đường tặng cho du khách. Những du khách muốn tham quan cần phải trả tiền cho một loại giấy phép và vượt qua bằng hành trình một giờ. Dòng nước ấm của bãi biển còn nguyên sơ giúp bạn có thể trông những con cá lớn, cá nhiệt đới. Xung quanh là nhiều cây rừng ngập mặn dọc theo bờ. 

lalajibig1-8192-1521001975.jpg

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn