Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Dạo quanh những công viên hoàng gia ở London

Ngày cập nhật
TF Travel Author
31/12/2018
09:53:53
Ít ai biết rằng 47% diện tích London là không gian xanh. Đó là một con số khá bất ngờ bởi nhiều người vẫn nghĩ thủ đô tài chính của Châu Âu này với rất nhiều công trình, tòa nhà cao tầng sẽ không có nhiều diện tích cho thiên nhiên. Tuy vậy, người London vẫn luôn tự hào bởi những công viên tuyệt đẹp đã có từ hàng trăm năm tại thành phố này. Đặc biệt là những công viên Hoàng gia mang dấu tích về một thời hoàng kim trong lịch sử nước này. 

Có tám công viên hoàng gia ở Greater London, trong đó Hyde Park, St Jame’s Park, Regent’s Park, Green Park và Kensington Gardens nằm ở trung tâm London. Các công viên khác là Greenwich, Richmond và Bushy nằm ở xa hơn. Phần lớn các công viên haofng gia có diện tích đất được mua lại từ Giáo hội sau khi giải thể các tu viện vào những năm 1950. Ban đầy những vùng đất này được hoàng gia nắm giữ như khu săn bắn cá nhân, nhưng sau đó dần mở của cho công chúng và Hyde Park là công viên đầu tiên đón công chúng rộng rãi. 

Hyde Park 

Hãy bắt đầu với Hyde Park, nơi được coi là công viên nổi tiếng nhất ở London. Đây là nơi vua Henry VII đã từng rong ruổi trên lưng ngựa trong các cuộc đi săn hươu và lợn rừng. Nhà vua ra lệnh trưng dụng công viên từ tu viện Westminster vào năm 1536, biến nó thành một sân chơi, nơi ông có thể thoải mái tận hưởng các cuộc đi săn với quần thần. Tuy nhiên mọi sự thay đổi khi vua Charles I quyết định mở công viên vào năm 1637. Sau đó từ năm 1642 đến 1649, do bất ổn chính trị dẫn đến nội chiến, quân đội quốc gia đã xây dựng pháo đài và đào hào tại đây. Những tàn tích này vẫn còn đến ngày hôm nay. 
Hyde-Park-london.jpg

Sau khi phục hồi vào năm 1660, công viên trở về là một thiên đường yên bình một lần nữa dưới thời vua Charles II. Nơi đây trở thành điểm tổ chúc thường xuyên các buổi lễ hội và sự kiện tưởng niệm trang trọng cho tới hôm nay. Và đặc biệt đừng bở lỡ lễ hội mùa đông hoành tráng Winter Wonderland diễn ra tại Hyde Park vào dịp Giáng sinh!

St James’s Park


Thực tế, các công viên hoàng gia đã được sở hữu bởi một chế độ quân chủ từ thế kỷ 15 chủ yếu phục vụ múc đích giải trí. Vua Henry VIII đã biến công viên St James’s, lâu đời nhất trong số tám công viên, từ một vùng đầm lầy thành một công viên hươu nai và xây dựng cung điện St James’s.Con gái của ông, Elizaberth I sau đó đã tổ chức những bữa tiệc hoành tráng trong công viên, và những người kế nhiệm James I và Charles II được ghi nhận là đã biến công viên trở nên sang trọng hơn sau này. Ngày nay, St James’s Park. Là cửa ngõ vào 2 cung điện lớn khác của London là Buckingham và Westminster. 

Hyde-Park-london 1.jpg

Regent’s Park

Được thiết kế vào năm 1811, Regent’s Park là khu vực thể thao ngoài trời lpsn nhất ở London với cơ sở vật chất cho các môn bóng đá, bóng mềm, bóng bầu dục và cricket. Regent’s Park cũng nổi tiếng là địa điểm lãng mạn để hẹn hò của các đôi uyên ương với 400 loại hoa hồng khác nha được trồng tại đây. Bên trọng Regent’s Park còn có: Vườn thú London - vườn thú khoa học lâu đời nhất trên thế giới, nơi có hơn 750 loài động vật, một nhà hát ngoài trời và là nhà thờ Hồi giáo trung tâm London. Regent’s Park trở thành một điểm đến tuyệt vời cho mọi lứa tuổi.

Richmond Park


Richmond Park là một trong những công viên được yêu thích nhất ở London. Diện tích của nó lên tới khoảng 1.000 hecta, tức là gấp khoảng 5 lần diện tích công quốc Monaco. Chính vì thế diện tích khổng lồ và môi trường hoang dã nên bạn có thể dễ dàng cảm nhận được mình đã rởi xa khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống thường ngày. Có nhiều đường mòn thích hợp cho việc đạp xe và chạy bộ. Những đồi cỏ xung quanh hồ Pen Ponds là địa điểm lý tưởng để cắm trại cùng gia đình. Nơi đây còn là nhà của hơn 600 chú hươu nai tự do sinh sống. 

Richmond_Park.jpg

Cuối cùng, điều hấp dẫn nhất của công viên này chắc chắn là tầm nhìn toàn cảnh trung tâm London từ đỉnh đồi King Henry’s Mound. Vương quốc Anh đã ban hành một đạo luật cấm việc xây dựng bất cứ công trình gì có thể chắn mất tầm nhìn này.

Greenwich park

Có từ thời Henry V, Greenwich Park rộng 73hecta và là công viên hoàng gia lâu đời nhất. Nơi đây là điểm thu hút khách du lịch tới và thăm quan các bảo tàng, địa điểm lịch sử bao gồm: Đài quan sát Hoàng gia, trường cao đẳng Hải quan Hoàng gia cũ, bảo tàng
Hàng hải quốc gia và Queen’s House - từng là nơi ở của Nữ hoàng Anne. 

Greenwich park.jpg

Dấu ấn của các triều đại Hoàng gia Anh được thấy rất rõ ở đây, trong đó có vua Henry VII, người đã xây dựng cung điện Greenwich. Vua Henry VIII cũng được sinh ra ở Greenwich vào năm 1491. Còn vua Charles II, vị vua đam mê khoa học đã cho xây dựng Đài thiên văn Hoàng gia, mà bây giờ đã là một phần của bảo tàng hàng hải quốc gia.

Green Park, Kensington Gardens và Bushy Park mang tầm vóc nhỏ và ít phổ biến hơn so với năm công viên trên. Cùng với nhau, những công viên hoàng gia không chỉ là những dấu tích lịch sử của đời sống hoàng gia Anh mà còn là lá phổi xanh giúp cho London trở thành địa điểm tuyệt vời để sống và khám phá.

Nguồn: Sưu tầm Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn