Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Phú Quốc – Nơi sông và biển giao hòa

Ngày cập nhật
TF Travel Author
02/01/2019
15:59:25
Phong cảnh hữu tình nơi cửa biển Dương Đông và những nét văn hóa gắn liền với địa danh này khiến cho khách du lịch phải mê mẩn không muốn rời.

Phú Quốckhông chỉ nổi danh với những bãi biển tuyệt đẹp mà điểm tô cho phong cảnh nơi đây còn có nhiều khúc rạch chằng chịt cũng như các con sông uốn lượn đổ ra biển. 

1.jpg

Dương Đông là tên của một con sông ở Phú Quốc và nơi sông gặp biển chính là một trong những thắng cảnh của đảo ngọc. Đây cũng là nơi ghi dấu nhiều nét văn hóa của người dân đảo.

Sông Dương Đông bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, vốn được hình thành từ nhiều con suối. Đoạn hạ lưu của sông đi qua thị trấn Phú Quốc, rồi đổ ra biển phía Tây dưới chân Ghềnh Cậy. Đây là một ghềnh đá thiên tạo với bãi đá nhô dưới chân một ngọn núi đá lớn, một mặt ăn vào đất liền còn ba bề sóng vỗ. 

2.jpg

Nổi bật và nhất là trên đinh núi ấy có ngôi miếu cổ Dinh Cậu linh thiêng, tương truyền được lập nên từ thế kỷ 17 khi những cư dân miền trung đến định cư trên đảo, khởi đầu quá trình lập nghiệp bám biển. Nhiều ngư dân ra khơi gặp sóng dữ, tai ương đã không trở về. Cũng thời gian ấy một mỏm đá dần dần nổi lên nơi cửa biển và được dân đảo cho rằng là điềm lành. Một miếu thờ mang tên Dinh Cậu được lập nên và bắt đầu hình thành tục thờ cúng của ngư dân tại đây trước mỗi chuyến ra khơi. 

3.jpg

Từ ấy, ngư dân trên đảo như được che chở bình yên trong mỗi chuyến đi biển. Tiếng lành đồn xa, Dinh Cậu đến nay vẫn là chốn tâm linh huyền diệu của người dân đảo. Còn với khách du lịch, Dinh Cậu là nơi ngắm hoàng hôn ấn tượng ở Phú Quốc. Bước qua 29 bậc thang uốn lượn và 2 bên vách đá lên đến Dinh Cậu cũng là điểm ngắm cảnh lý tưởng nhất. Từ trên cao, biển Phú Quốc mênh mông lộng gió được thu vào tầm mắt bỗng trở nên gần gũi mà hiền hòa. Cúi xuống dưới xa, những con sóng mải miết xô bờ đá gợi nên khung cảnh hoang vu mà huyến bí trong buổi chiều nhuộm tím hoàng hôn.

(Theo Hương Quỳnh – Heritage)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn