Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Hà Giang - Nơi được bao phủ bởi màu hồng của hoa tam giác mạch

Ngày cập nhật
TF Travel Author
02/01/2019
16:04:58
Những năm gần đây, vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 11, du khách trong và ngoài nước đã chọn Hà Giang là điểm đến để chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa tam giác mạch hiền hòa và quyến rũ.

Không ít du khách chưa đến với nơi này đã tỏ ra rất tò mò không biết tại sao hoa tam giác mạch lại thu hút đến thế nhưng nếu đến đây rồi, bạn hoàn toàn có thể trả lời được câu hỏi này. Đứng trước cách đồng hoa với một màu hồng trải dài trên cao nguyên đá, bao quanh là không gian bao la của núi rừng, bạn sẽ hiểu lý do khách du lịch dành tình yêu cho loài hoa này.

1.jpg

4.jpg

Bạn có thể tìm thấy hoa tam giác mạch ở Lào Cai, Cao Bằng tuy nhiên Hà Giang mới thực sự là điểm đến lý tưởng để chiêm ngưỡng sắc đẹp của loài hoa này. Hoa tam giác mạch nở rộ từ cao nguyên đá Mèo Vạc đến Đồng Văn, từ Yên Minh đến Quản Bạ. Thế nhưng, người dân địa phương và khách du lịch nhận xét rằng ở Lũng Cú hay xã Phan Theng mới là địa điểm đẹp nhất để ngắm hoa Tam giác mạch.

2.jpg

Tại nơi đây, bạn sẽ được phóng tầm mắt để chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa đẹp như tranh cùng những đứa trẻ đáng yêu đang vui đùa – một không gian thật gần gũi và tuyệt đẹp. Người dân địa phương còn lấy bột hoa để làm bánh hoặc trộn với ngô để làm rượu. Một số loại rượu nổi tiếng ở đây như: rượu Bản Phố, rượu Nậm Phung,…

3.jpg

5.jpg

6.jpg

6.jpg

Hà Giang thực sự thu hút và hấp dẫn hơn vào những dịp cuối thu vì sương bao phủ trên các ngọn núi xung quanh cùng những con đường quanh co, những ngôi nhà đơn sơ của các đồng bào dân tộc thiểu số và đặc biệt là sự quyến rũ từ vẻ đẹp của hoa tam giác mạch. Sắc hồng quyến rũ của cánh hoa cùng với ánh nắng vàng nhẹ nhàng của mùa thu khiến cho nơi đây không chỉ mê hoặc được khách du lịch mà còn thu hút rất nhiều phóng viên, nhà báo và các nhiếp ảnh gia đến để lưu lại những hình ảnh và khoảnh khắc tuyệt đẹp này.

(Nguồn: Sưu tầm)


Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn