Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Ghềnh Bàng – Điểm check in thú vị của dân phượt

Ngày cập nhật
TF Travel Author
03/01/2019
09:44:57
Đà Nẵng không chỉ được biết đến là thành phố biển xinh đẹp với những bờ biển trải dài, tuyệt đẹp. Trong đó, biển Mỹ Khê đã được một tạp chí nổi tiếng của Mỹ bình chọn là biển đẹp nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, Đà Nẵng không chỉ có những bãi biển tuyệt đẹp ấy đâu nhé, nơi đây còn là một trong những địa điểm lý tưởng dành cho các tín đồ du lịch phượt. 

ghenh-bang-da-nang2.jpg
 
Những năm gần đây, các bạn trẻ yêu du lịch phượt đã khai thác được rất nhiều địa điểm lý tưởng ở Đà Nẵng. Đó có thể là Giếng Trời, hồ Trung Hòa, Hòa Phú Thành,…hay Ghềnh Bàng với những ghềnh đá nhấp nhô, hình thù kỳ lạ, rất độc đáo. 

Ghềnh Bàng nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km. Đây là nơi vẫn có giữ nguyên được nét đẹp hoang sơ vốn có của thiên nhiên. Với nhiều bãi đá có hình thù kỳ lạ, Ghềnh Bàng luôn thu hút các bạn trẻ đến Đà Nẵng vào những ngày nắng đẹp. Đi hết cung đường nhựa, khách du lịch phải gửi xe và dò dẫm từng bước theo các tảng đá lớn hơn 1km nữa mới đến Ghềnh Bàng. 

ghenh-bang-dia-diem-phuot-kho-khan-nhung-thu-vi.jpg

Do là địa điểm mới được khai thác nên các dịch vụ du lịch ở Ghềnh Bàng chưa phát triển. Nơi đây chỉ có một vài ba quán nhậu nho nhỏ và không đông đúc như ở các địa điểm du lịch phổ biến khác. Tuy nhiên, trong tương lai không xa, Ghềnh Bàng sẽ trở thành một địa điểm du lịch thu hút đông các lượt khách phượt đến với Đà Nẵng. 
 
Một tính đồ phượt đã ca ngợi rằng: “Ghềnh Bàng là nơi thần tiên, cứ lặn thử sẽ thấy dưới đáy biển kia là một thuỷ cung với san hô, rong biển nhiều màu, những loài cá nàng đào, cá thia… mang trên mình sự long lanh của thứ ánh sáng trong lòng biển. Nhưng cũng khuyến cáo rằng đây là vùng có nhiều hàu, hà bám trong các vách đá, phải rất cẩn thận khi “lặn bụi” vì những cái dao sắc kia sẽ liếm vào chân tay bạn bất cứ lúc nào”. 

030914095727.jpg

Điều hấp dẫn ở Ghềnh Bàng chính là hàng nghìn tảng đá với đủ các hình dáng, kích thước khác nhau nằm xe kẽ trông rất lạ mắt. Cây cối xung quanh cũng ôm trọn lấy bãi đá khiến cho ai đến đây cũng cảm nhận được vẻ đẹp kết hợp giữa biển và núi rừng. 

Theo kinh nghiệm của những người đã từng du lịch phượt đến đây thì khi đi cứ phải đi từng đoàn. Người đi trước phải âm hiểu trận địa và nhanh nhẹn để kịp thời phát hiện ra “bẫy” được giăng sẵn ở phía trước. Những người còn lại nối đuôi nhau đi theo sau. 

Ngắm san hô 

Đến Ghềnh Bàng, du khách còn có cơ hội lặn ngắm san hô. Đây là nơi tập trung nhiều rạn san hô đầy màu sắc rực rỡ cùng nhiều loài rong biển, thủy gư ẩn mình dưới làn nước biển trong vắt như cá nàng Đào, cá Lia Thia… Điều đặc biệt, du khách không cần phải là một thợ lặn chuyên nghiệp, chỉ cần biết một số bước cơ bản là du khách đã có thể lặn để chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của cảnh vật dưới lòng biển nơi đây.
Tuy nhiên, do có nhiều hàu và hà bá bám vào các vách đá nên du khách phải cẩn thận, nếu không sẽ dễ bị thương mình những loài này khá sắc bén. 

phuot-mot-ngay-tai-da-nang-nen-di-dau-1.jpg

Nếu không dám lặn biển, du khách cũng có thể tham gia các hoạt động khác như câu cá, ngồi trên các vách đá để ngắm cảnh thiên nhiên. Đối với hoạt động câu cá, du khách chỉ cần một chiếc cần câu, một ít mồi và một cái xô đựng cá là đã có thể “sẵn sàng” ra trận. Hoạt động này không chỉ với mục đích thư giãn mà còn có “chiến lợi phẩm” mang về để chén một bữa no nê.

(Nguồn: Tổng hợp)Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn