Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Mùa hoa anh đào nước Nhật

Ngày cập nhật
TF Travel Author
22/04/2019
10:41:56
Anh đào được coi là quốc hoa của đất nước mặt trời mọc. Mùa xuân hoa anh đào nở rực rỡ, bao phủ một màu hồng phấn lên khắp xứ Phù Tang. Hãy cùng khám phá một số địa điểm tuyệt vời để thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của anh đào nước Nhật.

Lâu đài Fukuoka – công viên Maizuru, Fukuoka

Mùa hoa anh đào Nhật Bản kéo dài từ tầm cuối tháng 3 đến đầu tháng 5, hoa bắt đầu nở sớm từ phía Nam tiến dần lên những tỉnh phía Bắc. Người Nhật thậm chí còn đưa ra những kênh dư báo riêng về thời điểm nở của hoa anh đào dọc đất nước. Một trong những nơi anh đào nở sớm và ấn tượng nhất là khu vực lâu đài Fukuoka, công viên Maizuru. Hàng ngàn cây anh đào được trồng trong công viên Maizuru. Ngắm anh đào nở tưng bừng giữa một không gian trầm tĩnh, giữa những phế tích còn lưu lại của lâu đài Fukuoka tạo cảm giác vừa phấn khích vừa an nhiên.

Lâu đài Fukuoka.jpg

Lâu đài Himeji, Hyogo

Lâu đài Himeji, di sản văn hóa thế giới của Unesco, cũng là địa điểm tuyệt đẹp khi mùa hoa anh đào nở rộ. Vượt qua mọi khắc nghiệt của thời gian, sự tàn phá của động đất, chiến tranh, lâu đài Himehi vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính thời phong kiến và được bao quanh bởi rất nhiều cây anh đào. Bởi thế vào xuân, Himeji trở nên diễm lệ hơn trong sắc hồng ngọt ngào.

Lâu đài Himeji.jpg

Philosopher’s Path, Kyoto

Philosopher’s Path là con đường đi bộ dọc theo một con kênh ở Kyoto bắt đầu từ đền Ginkakuji và kết thúc tại đền Nanzenji. Tên của đường là sự tưởng nhớ đến triết gia nổi tiếng của Nhật Bản, Nishida Kitaro, người thường dùng con đường này cho những buổi thiện hành. Hai bên đường là một số điện thờ nhỏ và vô số cây anh đào được trồng nối tiếp nhau. Đầu tháng 4, khắp con đường sẽ rợp màu hồng ngọt ngào của cánh hoa anh đào nở rộ.

Philosopher’s Path.jpg

Núi Yoshino, Nara

Quanh núi Yoshino được bao phủ bởi 30.000 cây hoa anh đào. Từ suốt tháng 4 cho đến đầu tháng 5, nơi đây cả rừng anh đào đua nở. Suốt nhiều thế kỉ qua, núi Yoshino luôn là một trong những địa danh tuyệt vời để thưởng thức hoa anh đào mùa xuân, tận hưởng không khí lễ hội cùng bạn bè, tham gia bữa tiệc hanami dưới gốc anh đào, nhâm nhi chút rượu sake của Nhật. Hoặc có thể khiến bản thân phải thốt lên những lời trầm trồ khi ngắm toàn cảnh từ đỉnh Hanayagura.

Núi Yoshino.jpg

Núi Fuji, Honshu

Mùa xuân cho chúng ta nhiều cơ hội được ngắm nhìn cả 2 hình ảnh biểu tượng của nước Nhật hòa quyện với nhau, núi Fuji sừng sững hiện ra trong khung cảnh hoa anh đào nở rộ. Có nhiều địa điểm thuận lợi để chiêm ngưỡng điều này nhưng đẹp nhất vẫn là khu vực hồ ven chân núi. Một sớm mùa xuân, từ chùa Chureito có thể ngắm nhìn những con đường anh đào chạy dài tít tắp như chạm tới cả đỉnh Phú Sĩ.

Núi Fuji.jpg

Công viên quốc gia Shinjuku, Tokyo

Tokyo là điểm đến không thể bỏ qua dành cho việc thưởng lãm nét đẹp của anh đào mùa xuân. Trong đó có công viên quốc gia Shinjuku, nơi có sự hòa hợp giữa phing cách vườn kiểu Nhật, Pháp và Anh cùng hơn 1.300 cây anh đào. Ngoài những địa điểm kể trên, còn có rất nhiều chốn tuyệt vời trên khắp nước Nhật giúp bạn tận hưởng vẻ đẹp của loài hoa biểu trưng cho đất nước mặt trời mọc.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn