Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Sống chậm trên cao nguyên Scotland

Ngày cập nhật
TF Travel Author
22/04/2019
10:43:37
Cao nguyên Scotland là nơi hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm vẻ đẹp thiên nhiên trong trẻo và bình yên. 

Dành thời gian để sống chậm lại và lùi lại khỏi cuộc sống vội vã hàng ngày sẽ khiến cho chúng ta hạnh phúc hơn. Một chuyến đi trong ngày đến cao nguyên Scotland là một cách tuyệt vời để làm điều này. Ở Soctland, mọi cảnh sắc diệu kỳ thường bắt đầu vào mùa xuân khi tuyết dần tan và nhường chỗ cho một thiên nhiên đang bừng dậy.

cao nguyên Scotland.jpg

Cao nguyên nằm về phía tây bắc của Scotland và có một sự phân chia về văn hóa và ngôn ngữ nhất định trong lịch sử với khu vực đồng bằng của Scotland. Và mặc dù là một vùng đất rộng lớn, cao nguyên và các đảo phía bắc Scotland có cư dân thưa thớt, chủ yếu là nông thôn, miền núi và có sự đa dạng về sinh học. Khu vực này là nơi hoàn hảo cho những người tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên và thoát khỏi cuộc sống thành phố.

Hãy bắt đầu chuyến đi của bạn từ Inverness. Đây cũng là một những khu dân cư lâu đời nhất tại Scotland. Sau khi đi thăm thành phố, bạn nên đến lâu đài Urquahart bên cạnh hồ Loch Ness, nơi hầu như mọi du khách đều đặt chân đến với hi vọng có thể bắt gặp con quái vật kì bí nhất trong lịch sử loài người. Lâu đài lớn nhất tại Scotland này có cả một kho tàng sưu tập những di vật từ thời trung cổ để du khách khám phá.

cao nguyên Scotland 2.jpg

Cao nguyên Scotland cũng nổi tiếng với một trong những hòn đảo đẹp nhất thế giới – Đảo Skye. Nhờ vào khí hậu đặc biệt sương phủ quanh năm, nên nơi đây thường được gọi là “đảo sương mù”. Ở đây ngọn núi Quiraing hùng vĩ và ngọn đồi đá The Old Man of storr đầy mê hoặc.

Một trong những cảnh ngoạn mục nhất trên đảo Skye chính là những vách đá thẳng đứng nhô ra biển như thách thức đại dương bao la có tên là Neist Point. Khung cảnh bạn ngỡ chỉ có thể xuất hiện trong những bộ phim màn ảnh rộng. Cuối cùng, sẽ là những thiếu sót nếu bạn chưa đặt chân đến Fairy Pool – quần thể hồ xanh biếc được tạo ra từ nhiều thác nước huyền ảo như ở một xứ sở thần tiên.

cao nguyên Scotland 1.jpg

Điểm đến tiếp theo của hành trình là thị trấn Fort William, nơi bạn sẽ hồi sức và bắt đầu chuyến khám phá hồi sức và bắt đầu chuyến khám phá đỉnh núi cao nhất Scotland và Ben Nevis. Tuy nhiên nếu hầu bao rủng rỉnh một chút, có lẽ bạn sẽ muốn được di chuyển trên chuyến tàu lửa chạy bằng hơi nước Jacobite nổi tiếng trong phim Harry Potter chạy giữa Mallaig và Fort William. Con tàu sẽ đi ngang qua cầu cạn Clenfinnan – cảnh tượng được truyền cảm hứng cho phim Harry Potter và bãi biển cát trắng Morar cũng xuất hiện trong các phim Highlander và Local Hero.

Mùa xuân cũng là thời điểm của những lễ hội ở Scotland. Mùa lễ hội “Highland Games” diễn ra từ tháng Vào thời gian này, nhiều trò chơi truyền thống sẽ được tổ chức tại các thành phố ở cao nguyên Scotland cho tới tận tháng 9. Ngoài ra, lễ hội văn hóa nghệ thuậ truyền thống của Scotland – TradFest cũng bắt đầu vào tháng 5 hằng năm bên cạnh ngày thế giới Whiskey 19/5.

Không chỉ là quê hương của Whiskey và những trò chơi truyền thống, Scotland còn là quê hương của môn golf. Thời điểm mùa xuân tới cũng là lúc những sân golf của cao nguyên Scotland trở nên tuyệt đẹp. Phần lớn các sân gofl đều nằm giữa vùng rừng núi rộng mênh mông và nhìn ra biển xanh bát ngát. Trong đó ngoài sân gofl huyền thoại Old Course, còn có Royal Dornoch và Castle Stuart.

Xuân về trên cao nguyên Scotland xóa tan đi màu trắng lạnh buốt và mang đến những màu sắc diệu kì từ thiên nhiên và cuộc sống con người. Nếu muốn khám phá những điều trong trẻo nhất và sống chậm trong khung cảnh bình yên đó, hãy tới cao nguyên Scotland.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn