Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Những điểm đến ở châu Âu – nếu bỏ lỡ sẽ tiếc cả đời

Ngày cập nhật
TF Travel Author
22/04/2019
16:42:14
Vụ việc nhà thờ Đức Bà Paris ngập tràn trong khói lửa ngày 15/4/2019 thực sự là một cú sốc lớn không chỉ đối với người dân Paris mà còn cả những người yêu du lịch, yêu châu Âu, đặc biệt là yêu nước Pháp. Người ta không chỉ buồn vì sự tàn khốc của đám cháy đã hủy hoại biểu tượng của Paris mà buồn vì nhận ra rằng nét cổ kính của châu Âu đang dần dần bị hủy hoại bởi thời gian.

Chính vì thế nên để không bị lỡ mất cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng và khám phá những di sản hàng trăm năm tuổi ở châu Âu, bạn đừng chần chừ chuyến đi của mình nhé. Dưới đây là một số những di sản nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua:

Thành phố Venice – Ý

Venice là một trong những điểm đến độc đáo và nổi tiếng ở nước Ý nói riêng và châu Âu nói chung, là điểm đến mà bất cứ ai cũng mong muốn ít nhất một lần được ghé thăm. Venice được xây dựng trên hệ thống các hòn đảo giữa biển, hệ thống giao thông chính của thành phố này được tạo nên từ những con kênh.

Venice.jpg
Có thể hình dung Venice giống như một mạng nhện khổng lồ được tạo thành bởi rất nhiều đảo và kênh đào

Tuy nhiên những năm gần đây, Venice đã gặp nhiều khó khăn bởi những trận lũ lụt lớn. Điển hình là tháng 2 vừa qua quảng trường San Marco đã ngập trong nước. Thế nhưng nhiều chuyên gia vẫn cho rằng thành phố Venice được xây dựng đủ chắc chắn để có thể chống lại thủy triều và hiện tượng mực nước biển dâng cao trong một thời gian rất dài nữa.

Tháp nghiêng Pisa – Ý

Tháp nghiêng Pisa là một trong những biểu tượng của nước Ý. Tháp Pisa được bắt đầu xây dựng vào ngày 9/8/1173. 5 năm sau, khi xây đến tầng thứ 3 thì tháp Pisa bắt đầu nghiêng. Cho đến khi hoàn thành hết tám tầng tháp cùng nhiều nỗ lực cứu chữa công trình không thành công, mỗi năm qua đi tháp lại nghiêng thêm một chút. Vào năm 1990, độ nghiêng đã lên tới 5,5 độ, chênh lệch mặt phẳng giữa đỉnh tháp và chân tháp là 4,6 m. Nhưng các bạn cũng chớ lo ngại tháp nghiêng sẽ…sụp đổ, bởi vào năm 2008, một nỗ lực nữa giúp tòa tháp thẳng hơn 48 cm so với trước và cũng là lần đầu tiên tòa tháp ngừng dịch chuyển trong vòng 800 năm. Hơn nữa, các chuyên gia ước tính tháp nghiêng Pisa sẽ ổn định trong vòng ít nhất là 200 năm nữa, nên tham quan tháp nghiêng ở thời điểm này vẫn cực kì an toàn.

thap-nghieng-pisa.jpg
Tháp nghiêng Pisa - Kiến trúc kỳ lạ của thế giới

Pháo đài Patarei – Estonia

Pháo đài Patarei được xây dựng từ đầu thế kỷ 19 và được biết đến là một trong những nhà tù chính trị rất quan trọng của Liên Bang Xô Viết. Công trình này đã được đóng cửa từ năm 2005. Pháo đài này không được trùng tu lại nên vẫn giữ nguyên vẻ đổ nát và không được chăm sóc. Các chuyên gia về lịch sử của Estonia cho rằng lý do cho sự bỏ hoang này nằm ở lịch sử quá đỗi đau thương và khủng khiếp của công trình.

Pháo đài Patarei – Estonia.jpg
Pháo đài Patarei – Estonia

Khu ngoại ô Kampos – Hy Lạp

Khu ngoại ô Kampos nằm không quá xa với thành phố lớn nhất trên đảo Chios. Nơi đây đóng vai trò là khu vực xa hoa và là vương giả nhất trên hòn đảo Chios. Sự giàu có của khu vực này đến từ hoạt động giao thương vô cùng sôi nổi, mua bán các loại sản vật đắt giá như lụa. 

Thế nhưng sau khi hòn đảo đổi chủ từ các quý tộc Genoese sang đế chế Ottomans thì nền kinh tế của Chios càng ngày càng suy thoái và cuối cùng dẫn đến sự đổ nát của khu Kampos xa hoa một thời. Hiện nay, khu vực lịch sử này cũng đang ngày càng bị hủy hoại bởi sự yếu kém trong quản lý.

(Tổng hợp)Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn