Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Cô Tô – nơi trời nước giao hòa

Ngày cập nhật
TF Travel Author
17/06/2019
14:47:26
Trên hòn đảo này, du khách thích thú thưởng ngoạn làn nước xanh ngọc bao quanh, rải rác đây đó các bờ cát trắng tinh khôi.

Hằng ngày, những chiếc tàu cao tốc hai thân vẫn đều đặn chạy đưa khách từ Vân Đồn tới Cô Tô, và từ khi đường cao tốc từ Hà Nội tới Hạ Long ra Vân Đồ hoàn thành, lưu lượng du khách tìm về đảo ngày càng tăng khiến cuộc sống trên đảo này thay đổi đến chóng mặt. Với sức ảnh hưởng của quy hoạch kinh tế vùng và điện lưới, Cô Tô dần vươn lên thành điểm du lịch sáng giá vùng Đông Bắc, cùng với Ngọc Vừng, Quan Lạn, Minh Châu tạo thành chuỗi du lịch biển đảo theo xu hướng xanh, thân thiện với môi trường.

Cô Tô 2.jpg
Làn nước xanh ngọc bao quanh, rải rác đây đó các bờ cát trắng tinh khôi

Trên hòn đảo này, du khách thích thú thưởng ngoạn làn nước trong xanh bao quanh, rải rác đây đó các bờ cát trắng tinh khôi. Bãi đá là nơi tuyệt nhất cho những cặp uyên ương tới chụp ảnh cưới và giới trẻ thích cảnh sắc lạ, bởi trải dài dưới vách núi là trung điệp dải đá màu nâu, vàng, đỏ… đẹp như những hình ảnh siêu thực trên hành tinh xa xôi nào đó. Nếu như lên ngọn hải đăng sẽ có được tầm nhìn tuyệt nhất ra biển thì bơi lội ở bãi tắm Vàn Chảy sẽ cho du khách trải nghiệm khó quên về một vùng nước trong xanh, thềm cát mịt và không có luồng nước xoáy.

Từ đảo chính, du khách cũng thường theo thuyền ra chuỗi đảo Cô Tô con để được chạy trên bờ cát trắng tinh khôi, cắm trại dưới bóng mát của phi lao và chụp hình với những thân dứa dại tạo hình lạ lẫm. Cô Tô con là nơi tuyệt nhất cho những chuyến du ngoạn giữa biển trời, ở đó không có dân cư, chỉ có bờ cát dài hoang sơ và đàn chim biển chào đón du khách mỗi ngày. Đã ra đây thì ai cũng muốn được bơi lội trong làn nước trong veo, chơi đùa dưới nắng vàng để sau đó thưởng thức các món hải sản chế biến theo kiểu thuyền chài trên tàu khách. Dựng vài chiếc lều nằm ngắm hoàng hôn, dạo trên bờ cát nhặt vỏ ốc và chơi đùa với những chú sao biển dạt lên theo sóng, vào rừng tìm củi khô để làm bữa BBQ dã ngoại, những thú vui đó hấp dẫn giới trẻ đến mức nơi này còn được mệnh danh “Thiên đường có thật” trên vùng biển Đông Bắc.

Cô Tô.jpg

Nói về cảnh sắc Cô Tô thì biết bao cho kể, nhưng có được sức hút ngày hôm nay cũng cần nhắc tới những nổ lực của chính quyền và người địa phương trong việc giữ gìn môi trường. Không thể quên vai trò của anh Vũ Thanh Minh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Cô Tô. Từng tham gia vào hoạt động lữ hành từ hàng chục năm trước, là thành viên chính thức của nhóm chinh phục đỉnh Everest đến từ Việt Nam năm 2008 sau nhiều năm làm việc bên ngoài, giờ đây Vũ Thanh Minh trở vê quê hương để giúp đảo phát triển du lịch cộng đồng. Đó là những dãy nhà gỗ xinh xắn trước đây dựng ven biển sau đó được chuyển sâu vào trong đảo, là những bữa tiệc BBQ bên bờ cát, là những buổi đi thu gom rác thải rất được du khách nhiệt tình hưởng ứng. Với sự chung tay của nhiều đơn vị và người dân, được sự tham gia của đông đảo du khách, ngày nay Cô Tô đã thành một thiên đường du lịch sạch bóng rải thải. 

Cô Tô 1.jpg

Hiếm có nơi nài mà ngay dưới chân cầu tầu vẫn có hàng đàn cá nhởn nhơ bơi lội còn trên các con đường trong thị trấn thì sạch bong. Thú vị nhất là trào lưu nói không với túi nilong được chính quyền phát động đã khiến cho đảo tránh được thảm họa môi trường mà nhiều vùng biển khác đang gặp phải. Ngày theo ngày, mọi công sức đều được đền đáp để giờ đây, Cô Tô nổi lên như một điểm sáng du lịch với tên gọi đầy ấn tượng “Thiên đường có thật” của vùng biển Đông Bắc thân thương.

(Nguồn: Sưu tầm)


Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn