Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Phượt cùng hoang sơ ở Bình Liêu - Quảng Ninh

Ngày cập nhật
TF Travel Author
29/07/2019
16:40:17
Bình Liêu thuộc một huyện miền núi ở tỉnh Quảng Ninh, là vùng biên giới Đông Bắc giáp Trung Quốc, nơi đây có những dãy núi trập trùng theo đường biên giới tạo thành một sống lưng khủng long tự nhiên tuyệt đẹp. Đây đang là điểm đến lý tưởng để check in của rất nhiều bạn trẻ yêu thích du lịch khám phá.

Sống lưng khủng long

Chúng mình khởi hành bằng ô tô tại Hà Nội, lên đến Bình Liêu vào lúc chiều muộn. Sau khi lấy phòng nghỉ, chúng mình bỏ ô tô lại, thuê xe máy để tiện lang thang khắp nơi. Điểm đầu tiên chúng mình muốn đến check in là sống lưng khủng long nơi đây. Cung đường sống lưng khủng long này cũng là đường bộ tuần tra biên giới đến mốc 1305 của bộ đội biên phòng Việt Nam, nên đã được xây bậc thang để có thể đi lại bất kể nắng mưa. Tuy vậy, để leo được lên đây thật sự không hề dễ dàng vì 2km bậc thang càng lên cao càng dốc, nhất là đoạn đầu và đoạn cuối. Tuy vậy, chúng mình cứ nhấn nha mà đi, thỉnh thoảng gặp những bậc dài thì dừng chân nghỉ đôi chút nên cũng thấy quá mệt. Các bạn chớ ái ngại khi lần đầu nhìn lên con dốc, yên tâm là ai cũng leo được hết lên đỉnh.

Binh Lieu1.jpg

Bình Liêu không chỉ có sống lưng khủng long, mà đâu đâu cũng đẹp mênh mang hùng vĩ. Cột mốc 1300 là nơi có view trải dài sang vùng núi biên giới Trung Quốc với những góc chụp ảnh siêu đẹp. Đặc biệt, gió ở đây rất mạnh, vào những ngày trời nắng đẹp, bạn có thể phóng tầm mắt ra một dải biên giới mênh mang trải dài giữa hai đất nước Việt Nam - Trung Quốc.

Thiên đường cỏ lau, hoa mua và mây

Mốc 1297 có nhiều có lau nhất Bình Liêu, trời ơi nơi đây đúng là một thiên đường cỏ lâu với bốn mùa đa dạng sắc thái. Mùa đông có cháy vàng rực, vào mùa hè thì cỏ lau trắng áo bạt ngàn, cảm giác chúng mình chỉ cần đơa điện thoại lên và đứng vào thôi là có ảnh đẹp luôn rồi.
Thật sự là Bình Liêu rất đẹp và hoang sơ, đoạn đường chúng mình đi đến các mốc 1300, 1305, 1297 là đường tuần tra, biên giới nên không hề có hàng quán, dịch vụ gì hết. May mà mấy chị em cẩn thận mua bánh trái từ lúc bắt đầu đi nên chúng mình mới có sức đi khám phá các cột mốc.

Binh Lieu2.jpg

Sau một ngày đi chơi hùng hục leo bậc thang chùn cả chân, chúng mình về nghỉ ngơi và cắm trại ở một nơi thật thú vị ở Bình Liêu - đó là khu vực thuộc núi Cao Ly, núi cao hơn 1000m trên mặt nước biên nên là điểm săn mây lý tưởng, rất tiếc chuyến bay này chúng mình không gặp mây nhưng cực kỳ bất ngờ khi tỉnh dậy thì xung quanh nơi cắm trại là bạt ngàn hoa mua tím.

Chuyến này chúng mình được một người bạn dẫn đi thác Khe Vằn, một trong những thác nước lớn sâu bên trong rừng, nếu không có người dẫn đường thì sẽ khó mà vào được. Thác có 3 tầng, nước mát lạnh, trong vắt do ít người biết đường vào nên ở thác không hề có dịch vụ, có lẽ vì thế nên ở đây rất sạch từ đường đi trekking trong rừng đến thác nước tung bọt trắng xóa.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn