Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Airbnb ngưng quảng bá trải nghiệm có thể gây hại cho động vật

Ngày cập nhật
TF Travel Author
16/10/2019
09:42:52
Airbnb - một ứng dụng toàn cầu trong lĩnh vực chia sẻ phòng trọ và các trải nghiệm địa phương với khách du lịch, đã loại bỏ những trải nghiệm mang tính ngược đãi động vật và đưa ra bộ chính sách phúc lợi nhằm đảm bảo quyền lợi của động vật.

Từ ngày 3/10, Airbnb giới thiệu Airbnb Animal Experiences, một hạng mục độc lập mới để khách du lịch có thể chọn các trải nghiệm liên quan đến động vật.

“Chúng tôi nhận ra rằng mọi người muốn kết nối với động vật”, ông Mik Mikel Freemon, người đứng đầu mảng các trải nghiệm với động vật trong mục Airbnb Experiences, cho biết. Hạng mục này vốn đưa ra hơn 1.000 lựa chọn trải nghiệm liên quan đến động vật tại 58 quốc gia.

anh 2.png

Airbnb đã làm việc với World Animal Protection, một tổ chức phúc lợi động vật phi lợi nhuận toàn cầu, để phát triển bộ hướng dẫn. Các chủ nhà muốn cung cấp trải nghiệm động vật trên Airbnb phải tuân thủ các quy tắc trước khi họ được phép đăng tải thông tin. “Chúng tôi muốn phục vụ yêu cầu của khách hàng một cách có trách nhiệm”, Freemon chia sẻ thêm.

Bộ hướng dẫn mới cấm các hoạt động tương tác với voi, hổ báo, nuôi nhốt thú biển, sử dụng động vật hoang dã cho mục đích giải trí và sản xuất, buôn bán quà lưu niệm làm từ động vật. Các sự kiện thể thao bao gồm săn bắn, đấu bò, đua chó, đua ngựa và mã cầu đều bị cấm.

“Thay vì bơi cùng những chú cá heo đang bị giam cầm, bạn có thể đi cùng một nhà nghiên cứu và nghiên cứu về cá heo hoang dã”, Freemon gợi ý.
Các chính sách cũng quy định rằng động vật phải nhận được sự chăm sóc tối thiểu - đồ ăn, nước uống, nơi trú ẩn - cũng như được chăm sóc y tế và không phải chịu những ảnh hưởng có hại. Động vật cũng phải được tự do thể hiện các hành vi tự nhiên của mình.

anh 3.png

Những khu giải cứu và khu bảo tồn sử dụng động vật hoang dã để mua, bán hoặc nhân giống động vật đều bị cấm. Nhưng việc bảo tồn để nhân giống hoặc phục hồi động vật để thả trả ra ngoài tự nhiên vẫn được cho phép.

Trải nghiệm có tương tác với động vật nuôi trong nhà như ngựa, lạc đà, la và lừa cũng có một bộ hướng dẫn riêng. Không được cưỡi xe do động vật kéo trong môi trường đô thị và không được bắt động vật phải chở nhiều hơn một người. Động vật cũng phải được quyền tự do tránh tiếp xúc với con người.
Airbnb cũng cấm những địa điểm nào sử dụng động vật làm đạo cụ chụp ảnh (và khuyên khách hàng không nên chụp ảnh selfie với động vật), đồng thời giữ khoảng cách thỏa đáng với động vật.

anh 1.png

“Việc Airbnb - một ứng dụng hàng đầu về lĩnh vực cho thuê phòng trọ trong ngành du lịch - cam kết giữ cho phúc lợi động vật trở thành ưu tiên hàng đầu, không chỉ giúp giáo dục du khách về tầm quan trọng của du lịch “không độc ác với động vật” mà còn giúp họ dễ dàng hình dung cuộc sống hoang dã của các loài động vật”, Alesia Soltanpanah, Giám đốc Điều hành của Tổ chức Bảo vệ Động vật Thế giới, cho biết.
Chính sách mới của Airbnb được đưa ra vào thời điểm nhiều công ty du lịch, bao gồm British Airways, United Airlines và Virgin Holiday, đã chấm dứt hợp tác với SeaWorld trên cơ sở phúc lợi động vật.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn