Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Bí quyết an toàn để thuê xe máy khi đi du lịch

Ngày cập nhật
14/05/2020
17:02:21
Khi đi du lịch, ngoài các vấn đề cần quan tâm như vé máy bay, khách sạn hay các bữa ăn thì phương tiện di chuyển trong suốt chuyến đi cũng cũng quan trọng không kém. Nếu đã từng đến Nha Trang, chắc hẳn các bạn cũng biết được vi vu trên những chiếc xe máy khắp các nẻo đường thành phố là một trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng không phải ai cũng biết và có kinh nghiệm trong việc thuê xé máy. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cần làm gì, chuẩn bị gì để thật yên tâm mỗi lần thuê xe máy du lịch tại Nha Trang.


thuexe0.jpg


Tại sao nên thuê xe máy du lịch tại Nha Trang
Thuê xe máy làm phương tiện di chuyển tại Nha Trang thực sự sẽ rất hợp lý lại tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của bạn. Các bạn sẽ luôn chủ động được thời gian, tận hưởng cho mình những trải nghiệm chỉ có 2 người, Hơn nữa các bạn sẽ khám phá những địa điểm nổi tiếng tại Nha Trang và tha hồ check in thoải mái. Dưới đây là 4 kinh nghiệm thuê xe máy mà bạn cần phải lưu ý.

Tránh thuê xe máy ở những địa điểm giá quá rẻ
Với tình trạng có rất nhiều điểm cho thuê xe máy ở Nha Trang, các dịch vụ cho thuê xe máy cũng có những mức giá chênh lệch nhau với giá giao động từ 100,000 đến 200,000. Tùy vào những dịp lễ tết mà giá thuê xe máy tại Nha Trang sẽ tăng cao. Theo kinh nghiệm của những người hay đi thuê xe máy, sở dĩ có mức giá chênh lệch này là do phụ thuộc vào tình trạng xe tốt và xe cũ. Có nhiều bạn vì ham thuê xe máy giá rẻ nên lựa chọn những nơi thuê xe máy có chất lượng “không tốt” nhưng được tút tát lại bằng vẻ ngoài bóng loáng.

Mỗi khi bạn thuê xe giá rẻ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng rất dễ gặp phải những rắc rối, nguy hiểm khi xe hỏng hóc dọc đường, khiến cho cuộc vui không còn trọn vẹn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tham khảo những nơi thuê được nhận xét là uy tín dù giá có thể cao hơn một chút.  Như vậy chuyến đi của bạn sẽ an toàn và bảo đảm hơn nhiều du chi phí có thể cao hơn một chút.

thuexe1.jpg

Hãy mang đủ giấy tờ trước khi đi thuê xe
Mỗi khi thuê xe máy, bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và đưa cho bên cho thuê xem. Những giấy tờ này sẽ bao gồm: chứng minh thư (CMND) và bằng lái xe. Việc bên dịch vụ giữ giấy tờ này như một hình thức làm tin. Phía bên thuê sẽ giữ lại những giấy tờ này của bạn cho đến khi bạn hoàn tất việc thuê xe máy và trả xe lại cho họ.
Nhưng thay vì để lại CMND hoặc bằng lái xe của bạn, hay để lại giấy tờ của người đi chung với bạn. Nguyên nhân do trong quá trình giao thông, nếu gặp sự cố hoặc vi phạm luật giao thông, bạn sẽ phải xuất hành giấy tờ cho cảnh sát giao thông kiểm tra. Thực sự sẽ rất bất lợi nếu bạn không mang theo giấy tờ và để nó lại ở nơi cho thuê xe máy. Tuy nhiên nếu bạn thuê xe tại khách sạn mà mình đang ở thì sẽ không cần phải để lại giấy tờ vì bên khách sạn sẽ đảm bảo cho bạn rồi.

Kiểm tra xe thật cẩn thận trước khi thuê
Để có một chyến đi vui trọn vẹn bạn cần cần kiểm tra kỹ xe trước khi bắt đầu thuê. Danh sách bạn nên kiểm tra sẽ bao gồm: Gương chiếu hậu , đèn xe, thắng tay, thắng chân, đề xe, xi nhan, còi xe,… Để chắc chắn và bảo đảm, bạn có thể chạy thử xe một quãng đường ngắn trước khi bắt đầu thuê.
Thêm một điểm quan trọng khi thuê xe máy bạn nên lưu ý là đừng quên thỏa thuận với người cho thuê cho những trường hợp xe có vấn đề. Bạn nên thỏa thuận được quyền đổi xe khác và trong trường hợp không còn chiếc nào khác vừa ý, người cho thuê xe phải hoàn tiền lại cho bạn

Giữ kỹ biên nhận và phải xác nhận đủ thông tin xe
Đây tuy là một kinh nghiệm thuê xe máy nhỏ trong bài viết của ngày hôm nay nhưng nó lại cực kỳ quan trọng và bạn cần phải lưu ý. Việc xác nhận các thông tin xe tại phiếu biên nhận là việc vô cùng quan trọng khi thuê xe. Trên biên nhận bạn cần phải có các thông tin xe như sau: Biển số xe, ngày thuê và ngày trả xe, loại giấy tờ mà bên dịch vụ họ giữ của bạn. Nha Trang là một địa điểm du lịch Hot nên tình trạng lừa đảo cũng diễn ra vô cùng phức tạp, bạn nên cẩn thận với những chiu trò lừa đảo tại đây.

Bạn nên giữ kỹ giấy tờ, biên nhận cho thuê xe máy. Vì sẽ cực kỳ rắc rối khi bạn lỡ đánh mất tờ biên nhận cho thuê xe tưởng chừng như vô hại này. Lúc này, sẽ không có căn cứ cho bạn nhận lại CMND và bằng lái xe, bạn sẽ tốn thời gian hằng giờ cho những phát sinh rắc rối này nếu nó ngay vào dịp lễ tết, và chuyến đi du lịch bằng xe máy của bạn sẽ mất vui.

Với những kinh nghiệm quý báu khi thuê xe máy du lịch tại Nha Trang, hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến du lịch của mình. Xem thêm các mẹo du lịch của chúng tôi tại đây và đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm cho mình những kiến thức bổ ích về du lịch nhé.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn