Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Trang phục truyền thống và bí quyết sống ảo khi đi du lịch

Ngày cập nhật
28/06/2020
16:36:19
Mỗi địa điểm du lịch đều mang trong mình một nền văn hóa đặc trưng. Sự đa dạng về văn hóa, trang phục, ẩm thực chính là một điểm hấp dẫn cho các tín đồ du lịch. Trong những trải nghiệm khi đi du lịch, việc được mặc thử những bộ trang phục truyền thống tại nơi mà mình đặt chân đến chính là trải nghiệm thật tuyệt vời cho các bạn để có thể hiểu hơn về văn hóa bản địa cũng như là cơ hội "sống ảo" đầy phong cách . Do vậy, việc thuê trang phục truyền thống để chụp ảnh sống ảo là một trong những điều bạn chớ nên bỏ lỡ trong chuyến đi của mình.


Ở mỗi vùng đất bạn đến đều có những nét văn hóa bản địa đặc sắc mà thể hiện rõ nét nhất chính là qua những bộ trang phục truyền thống. Việc chụp ảnh cùng những bộ trang phục đặc trưng này chính là cơ hội để bạn hóa thân thành những người dân bản địa cũng như có thể ghi lại những bộ hình sống ảo thật đẹp. Nếu như bạn mua mới các trang phục này tại mỗi điểm du lịch thì sẽ lãng phí và khá tốn kém. Thay vì mua, bạn có thể dễ dàng thuê chúng tại các cửa hàng du lịch. Kinh nghiệm thuê trang phục khi đi du lịch dưới đây sẽ là cẩm nang hữu ích giúp bạn dễ dàng thuê bao và chọn trang phục thật đẹp khi để sống ảo trên hành trùng xê dịch của mình. 

1. Tìm hiểu và lựa chọn các cửa hàng cho thuê trang phục uy tín
Với sự phát triển của ngành du lịch thì ngày càng có nhiều cửa hàng cung cấp dịch vụ cho thuê trang phục. Tuy nhiên không phải tất cả các cửa hàng đều sẽ khiến bạn hài lòng khi thuê trang phục. Việc chọn đúng những địa chỉ thuê trang phục uy tín sẽ giúp bạn loại bỏ được các nguy cơ có thể gặp như trang phục xấu, bị sờn rách, lấm bẩn… Ngoài ra những địa điểm cho thuê trang phục du lịch uy tín sẽ luôn có chính sách hỗ trợ du khách tốt nhất cũng như tư vấn tận tình cho bạn. 


Bạn có thể tìm kiếm thông tin cũng như tham khảo trước về các điểm cho thuê trang phục truyền thống tại nơi mà bạn dự định sẽ tới. Tham khảo các bình luận, review, chia sẻ của những người đã có kinh nghiệm để an tâm hơn khi thuê đồ. Ngoài ra khi thuê trang phục bạn nên kiểm tra thật chi tiết từng bộ phận của món đồ và lập tức phản hồi nếu phát hiện lỗi, điều này giúp bạn tránh phải đền bù nếu như món đồ mình thuê đã bị hỏng từ trước. 

2. Xem kỹ giá cả khi thuê cũng như các thỏa thuận khác nếu có
Kinh nghiệm khi thuê trang phục truyền thống khi đi du lịch là phải hỏi rõ giá trước khi thuê. Giá thuê đồ ở các điểm du lịch thường không quá đắt đỏ. Với các điểm trong nước như Sapa, Ninh  Bình, Đà Lạt… thì giá thuê chỉ từ vài chục ngàn đồng. Với các điểm du lịch quốc tế thì giá thuê trang phục truyền thống tại các điểm du lịch sẽ mắc hơn nhưng cũng chỉ giao động từ vài trăm ngàn đồng.


Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thuê trang phục chụp ảnh khi đi du lịch của nhiều tín đồ thời trang và các blogger thì để chủ động về chi phí và không bị hớ sau khi đã thuê đồ, bạn vẫn nên hỏi thật kỹ giá cả và thỏa thuận với người cho thuê.
Nếu như bạn thuê đồ tại những nơi đã niêm yết giá sẵn thì không cần phải mặc cả tuy nhiên nếu người cho thuê lập lòe về giá thì tốt nhất bạn cần thỏa thuận để có một mức giá
 
3. Lựa chọn điểm "sống ảo" phù hợp
Khi đã thuê được những bộ trang phục truyền thống thật ưng ý, việc tiếp theo chắc chắn các bạn cần quan tâm là tìm kiếm và lựa chọn những địa điểm thật đẹp để sông ảo. Thông thường, các địa điểm phù hợp cho việc sống ảo với các trang phục truyền thống là những khu di tích, các công trình kiến trúc hoặc cảnh thiên nhiên đặc trưng của vùng đất đó. 


Hãy chịu khó quan sát, lựa chọn góc chụp thật chuẩn, bạn sẽ dễ dàng dễ dàng có những bức ảnh du lịch đẹp bởi bản thân trang phục truyền thống của những nơi bạn đến đã là một điểm nhấn nổi bật. Ngoài ra ở nhiều điểm du lịch bạn có thể thuê các loại trang phục kiểu boho, vintage phù hợp với điểm đến để sống ảo. 

Những kinh nghiệm thuê trang phục khi đi du lịch trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm và thuê những món đồ phù hợp, từ đó giúp bạn thoải mái sống ảo. Việc thuê trang phục truyền thống khi đi du lịch còn giúp cho bạn có những outfit tuyệt đẹp, thay vì đau đầu suy nghĩ hôm nay nên mang gì, ngày mai nên mang gì nữa.

Đừng bỏ lỡ cơ hội hóa thân thành những cô nàng, anh chàng bản địa bằng cách diện những bộ trang phục truyền thống đặc trưng trong những chuyến vi vu khắp thế giới của mình bạn nhé.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn