Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

8 con đường thần tiên tuyệt đẹp

Ngày cập nhật
TF Travel Author
03/01/2019
09:24:41
Con đường đẹp của những chuyến phượt không phải lúc nào cũng đất đá gồ ghề hay núi non bạt ngạt bên trái, biển rộng trời trong bên trái mà có khi chính là những con đường trong thành phố bạn đi qua.
Sau đây là 8 con đường đẹp nhất thế giới để tiếp lửa hành trình của bạn thêm nhiều trải nghiệm thú vị, bên cạnh đó là sự hứng thú khám phá lịch sử văn hóa của chúng.

1. MEDINA Ở CHEFCHAOUEN, MOROCCO

Khung cảnh tuyệt đẹp này nằm ở phí bắc Morocco. Trong mỗi ngày mỗi mùa, bạn sẽ thấy những sắc thái xanh khác nhau từ thị trấn bé nhỏ này.

MEDINA Ở CHEFCHAOUEN, MOROCCO 2.jpg

Vào năm 1930, những người dân Do Thái tị nạn tới đây và xây những căn nhà toàn màu xanh, tới cả cửa sổ, sân nhà,… Xanh dương là màu thiêng liêng đối với người Do Thái vì nó tượng trưng cho màu xanh và Chúa. Mặc dù dân số Do Thái đã giảm đáng kể nhưng người dân vẫn giữ màu xanh như là màu truyền thống.

MEDINA Ở CHEFCHAOUEN, MOROCCO.jpg

2. CON ĐƯỜNG DÙ BAY TẠI AGUEDA, BỒ ĐÀO NHA

Những chiếc dù này lần đầu xuất hiện tại Agueda vào năm 2012. Những chiếc dù màu sắc này được trang trí cũng như giúp người đi bộ tránh khỏi cái nắng gắt ở Bồ Đào Nha.

thanh-pho-o-bay-agueda-bo-dao-nha-3-696x393.jpg

Nhiều người địa phương còn nói đùa rằng Mary Poppins sống ở thành phố họ.

thanh-pho-o-bay-agueda-bo-dao-nha-2-696x385.jpg

3. CON ĐƯỜNG TRẢI THẢM TẠI LA OROTAVA, TENERIFE

Tháng 6 hàng năm vào dịp lễ thi hài của chúa Cơ-đốc, chiếc thảm khổng lồ được trải ra giữa quảng trường La Orotava. Chiếc thảm được làm từ cát núi lửa và vào 2006, nó đã được ghi nhận kỷ lục Guinness.

thanhhuong-161509101548-tay-ban-nha.jpg

4. VILA DE GRACIA TẠ BARCELONA, TÂY BAN NHA

Vào tháng 8, con đường này ở Barcelona như thể trở thành con đường lễ hội. Các con đường sẽ cạnh tranh nhau về vể đẹp và sự sặc sỡ.

gracia-barcelona-2011.jpg

Người dân địa phương trang trí con đường bằng những vật liệu tái chế. Mỗi con đường đều có đặc điểm riêng. Tất cả đều được làm bằng tay với những vật dụng gần như bỏ đi.

Gracia-Barcelona.jpg

5. CON ĐƯỜNG ĐÁ TẢNG TẠI ENSCHEDE, HÀ LAN

Đây là con đường mua sắm nằm tại trung tâm thành phố Enschede. Mắc dù nhìn rất đẹp nhưng câu chuyện đằng sau con đường này lạ không như chúng ta thấy.

CON ĐƯỜNG ĐÁ TẢNG TẠI ENSCHEDE, HÀ LAN.jpg

Năm 2000, một nhà chứa pháo đã nổ khiến 650 căn nhà và con đường chịu thiệt hại nặng nề. Con đường đẹp được thiết kế để tưởng niệm lạ sự việc. Mùa đông con đường như những tảng băng trôi.

6. THỊ TRẤN CỔ TẠ LIJIANG, TRUNG QUỐC

Lý Giang được chia làm 2 khu: khu phố cổ được UNESCO công nhận và khu phố mới. Người địa phương cho rằng: thị trấn tồn tạ được là nhờ nước, và nước tồn tại được là nhờ thị trấn.

THỊ TRẤN CỔ TẠ LIJIANG, TRUNG QUỐC.jpg

Có rất nhiều chiếc cầu tinh tế, những con đường sỏi đá hay những kênh nước nhỏ. Thị trấn này có những con đường đẹp hòa quyện giữa thiên nhiên và con nguời.

Lijiang 4.jpg

7. ALBEROBELLO TẠI APULIA, Ý

Thành phố nổi tiếng với những căn nhà Trulli trắng cùng mái hình chóp đồng đều. Điều đặc bệt nằm ở kiến trúc ngăn xếp của những ngôi nhà, chỉ cần bạn lấy một hòn đá ra khỏi tổng thế thì nó sẽ chỉ còn là một bãi đá.

nhung-trulli-nhin-tu-tren-cao--anh-trullofedelle.com.jpg

Dân địa phương làm những căn nhà như thế này để tránh thuế. Nhìn chúng y chang nhau nhưng chúng được chia ra chỗ ở cho nam riêng, nữ riêng. Chúng khác nhau cũng ở những cách đặt mái ngói và ký hiệu riêng.

46698865-trulli-của-alberobello-ở-apulia-ở-Ý.jpg

8. PHỐ LOMBARD TẠI SAN FRANCISCO, MỸ

Đây chắc chắn là con đường mà bạn sẽ phải ngắm nhìn nó thật kỹ. Dân San Francisco không hề ngạ ngùng khi giới thiệu với mọi người đây là con đường uốn lượn nhất thế giới.

PHỐ LOMBARD TẠI SAN FRANCISCO, MỸ.jpg

Để tránh độ nghiêng dốc của con đường, kiến trúc sư đã tạo 8 vòng cong thật bén để giao thông điều tiết chậm và an toàn nhất có thể.

lombard-street.jpg

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn