Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Trekking nơi cực Đông của Tổ quốc

Ngày cập nhật
TF Travel Author
17/07/2019
10:33:39
Chinh phục cực Đông của Việt Nam để đón ánh bình minh đầu tiên trên dải đất hình chữ S.

Trong hành trình khám phá Việt Nam, bốn điểm cực trên đất liền của đất nước là những địa điểm thiêng liêng mà cộng đồng du lịch bụi ưa thích. Chắc hẳn ai cũng sẽ muốn dấu chân mình có nơi cột cờ Lũng Cú - điểm cực Bắc nằm ở cao nguyên đá Đồng Văn - Hà Giang, điểm cực Tây ở bản Tá Miếu thuộc huyện vùng cao huyện Mường Nhé - Điện Biên, điểm cực Nam hiên ngang cùng sóng gió thuộc mũi Cà Mau, huyện Ngọc Hiển - Cà Mau và Mũi Đôi - điểm cực Đông, nơi đón ánh bình minh đầu tiên của Tổ quốc nằm ở vịnh Vân Phong, Khánh Hòa. Hãy cùng tham gia hành trình chinh phục Mũi Đôi nơi biển trời xanh thẳm.

mui ca mau.jpg
Khu du lịch Đất Mũi tọa lạc tại xã Đất Mũi huyện Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau

Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn, nằm hiền hòa trong vịnh Vân Phong, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 80km theo quốc lộ 1A về hướng Bắc, và cách thành phố Tuy Hòa khoảng 35km về hướng Nam.

Trekking tới mũi Đôi - mất khoảng 3 - 4h đồng hồ với hơn 11km trên nhiều dạng địa hình khác nhau từ đồi cát đến vách đá. Ngoài đi bộ, nếu không đảm bảo sức khỏe, du khách có thể tự thuê tàu từ bến Đầm Môn, chạy doc theo men bờ biển để tiếp cận cột mốc cực Đông này. Nếu vẫn muốn bộ hành, một cách dễ dàng hơn là bạn hãy thuê một tour guide đồng hành.

Cùng với cực Tây tại Điện Biên thì cực Đông là điểm khó chinh phục nhất. Việc đi wua những đồi cát giữa cái nóng như đổ lửa làm cho bạn cảm thấy khó khăn hơn bao giờ hết. Dưới cái nắng chang chang, những bước đi vùi trong nóng rát là thứ bạn phải vượt qua, như loài hoa Từ Bi kiên cường đã chinh phục cát trắng nơi đây.

mui-doi.jpg
Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn, nằm hiền hòa trong vịnh Vân Phong

Đến với cực Đông, không chỉ là tới một nơi hấp dẫn, mà còn là dịp thử thách bản thân. Sau khi vượt qua hơn 2km hoang mạc cát là những ngọn núi cao sừng sững trước mắt. Có cả thảy 4 quả núi mà bạn phải vượt qua khi tới Mũi Đôi, đó là núi Cát Thắm, Cỏ Ống, Suối Tôm và Bãi Rạng. Đường lên núi nào cũng dốc ngược, đầy đá sỏi và cỏ tranh biển cứng như gai nhọn. Bạn đã bao giờ leo núi có cát trải đầy trên đá chưa? Mũi Đôi là dịp để cho bạn trải nghiệm điều đó, mất nước và mất sức là cảm nhận tức thì ngay từ chặng leo đầu tiên. 
Trekking Mũi Đôi dù làm bạn mệt nhọc nhưng đem lại nhiều ấn tượng khó quên. Đặc biệt, trên mỗi đỉnh núi khi vất vả vượt qua đều được bù đắp bởi những cảnh sắc tuyệt diệu như chốn bồng lai.

Vượt qua 4 quả núi tới ghềnh đá Bãi Rạng. Nơi đây mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ như thửa hồng hoang, cát trặng mịn bên những ghềnh đá nhấp nhô vươn ra biển xanh. Đây cũng là địa điểm thường được du khách lựa chọn dừng chân, cắm trại qua đêm để chờ đón ánh bình minh đầu tiên của Tổ quốc. 

Tùy vào mỗi mùa mà thời gian mặt trời mọc có sự thay đổi, để không bỏ lỡ phút rạng đông tuyệt vời đó, bạn nên di chuyển từ Bãi Rạng tới điểm cực trước 5h30. Chặng đường chinh phục cực Đông sẽ không ít khó khăn, mệt nhọc nhưng một lần được đứng trên tảng đá lớn giữa biển trời để đón những tia sáng mặt trời đầu tiên trên mảnh đất hình chữ S là cảm giác hân hoan khôn tả. Ý nghĩa hơn cả, đây chính là hành trình khám ohas bản thân và vượt lên chính mình.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn