Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Những điều cần biết khi đưa trẻ nhỏ đi du lịch

Ngày cập nhật
19/07/2020
15:35:47
Khi là người đam mê du lịch và có trẻ nhỏ, chắc hẳn bạn sẽ muốn trẻ sớm được tiếp xúc với thế giới tuyệt diệu bên ngoài. Tuy nhiên, bạn lại gặp phải những khó khăn khi chăm sóc trẻ nhỏ khi du lịch dài ngày. Hãy để chúng tôi giúp bạn với những kinh nghiệm sau nhé


1. Chuẩn bị hành lý gọn nhẹ
Khác với những chuyến du lịch như trước kia, khi đưa trẻ nhỏ đi cùng, bạn nên chuẩn bị hành lý gọn nhẹ nhất có thể để không bị quá cân hay tránh tình trạng hành lý quá cồng kềnh. Đối với các vật dụng giành cho bé như bỉm, quần áo... bạn không nên mang quá nhiều. Thay vào đó, hãy chỉ mang một số đồ cần thiết bởi đến điểm du lịch, bạn sẽ dễ dàng mua thêm đồ cho bé mà không sợ bị thiếu đồ dùng đâu. Ngoài ra, bạn có thể mang cho bé một chiếc chăn mỏng để đắp cho bé khi lên máy bay hoặc khi cần thiết.


2. Chuẩn bị đồ ăn cho bé
Bạn nên chuẩn bị sẵn cho bé một vài đồ ăn cho 1 - 2 ngày đầu theo sở thích và thói quen của của bé. Như vậy bạn sẽ được tránh trường hợp bé chưa kịp thích nghi với môi trường mới và không chịu ăn. Ngoài ra, bạn nên mang theo sữa và đồ ăn đóng hộp cho bé để chắc chắn bé được no bụng trong những chuyến bay đường dài. Nếu trong trường hợp bé vẫn bú sữa, hãy nhớ mang theo bình 100ml để được phép mang sữa lên máy bay và một hộp sữa bột nhỏ để pha cho bé trong chuyến du lịch. Lưu ý khi đi máy bay bạn chỉ được mang tối đa 100ml dung dịch chất lỏng. Nếu bạn cố tình mang quá giới hạn 100ml thì khả năng cao bạn sẽ phải bỏ lại ở sân bay thì mới được lên máy bay.


3. Chuẩn bị và mang theo thuốc cho bé
Khi đi chơi, trẻ sẽ phải thay đổi môi trường hay thay đổi khí hậu, dẫn tới trẻ rất dễ bị sốt hoặc do không hợp đồ ăn, sẽ dễ bị bệnh đường ruột. Do vậy, bạn nên mang theo một số loại thuốc cơ bản như: Thuốc hạ sốt, thuốc bôi ngoài da chống côn trùng đốt, thuốc đi ngoài, Oresol và kẹp nhiệt độ để đề phòng mọi trường hợp có thể xảy ra. Ngoài ra, trong quá trình đi du lịch, nếu trẻ bị mệt kéo dài thì bạn nên đưa trẻ tới bác sĩ khám để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ.

4. Mang theo xe đẩy có thể gấp gọn
Bạn nên tập cho bé thói quen ngồi xe đẩy ngay cả khi đi ô tô trong thành phố hay đi du lịch, lên máy bay, để cả mẹ và bé đều không quá mệt mỏi. Bạn có thể chọn loại xe đẩy đa năng có thể gấp gọn trên ô tô và trên máy bay, vô cùng tiện lợi và tránh cho bé chạy nhảy lung tung trên máy bay, gây ảnh hưởng đến hành khách khác trên chuyến bay. 


5. Lưu ý khi hạ cánh/cất cánh
Khi du lịch bằng máy bay, việc cất cánh/hạ cánh khiến áp suất không khí thay đổi đột ngợt, điều này cũng rất ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Do vậy, trong thời gian này, các mẹ có thể cho bé ti bình hoặc ăn nhẹ để tránh bị đau tai do thay đổi áp suất nhé. Bạn cũng có thể dùng bông để bịt 2 tai của trẻ lại, điều này sẽ giảm đáng kể việc trẻ bị ảnh hưởng bởi áp suốt khi cất cánh, hạ cánh.

Trên đây là một vài mẹo chăm sóc trẻ nhỏ khi du lịch dài ngày cùng gia đình. Hi vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn có chuyến đi du lịch cùng gia đình và trẻ nhỏ thật trọn vẹn và nhiều hạnh phúc

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn